Bạn thường xuyên mua sắp online trên các sàn TMĐT lớn như Tiki, shoppe, lazada, sendo, Adayroi, FPT shop… nên giá cả sản phẩm sẽ có nhiều biến động .

BeeCost là gì?

BeeCost là công cụ cho phép khách hàng có thể xem biến động giá cả của 1 sản phẩm nào đó ở trên 1 số sàng TMĐT ở Việt Nam, dược giới thiệu lần đầu bởi tác giả Trần Minh Tuấn – dân Data Science chính hiệu. Công cụ này được  viết dưới dạng extension cho Chrome và Cốc Cốc rất dễ dàng cài đặt. Giúp khách hàng có thể theo dõi biển động giá cả theo biểu đồ của 1 sản phẩm trong vòng 6 tháng gần nhất.

 Lợi ích của BeeCost là gì?

Ở Việt Nam có Shoppe là 1 sàn TMĐT thuộc top 3 sàn TMĐT lớn nhất ở Việt Nam, nhiều khách hàng toàn ngồi canh sale và khi mua 1 món hàng thì lại bối rối về giá cả , mỗi shop lại có 1 giá khác nhau. Vì thế BeeCost sinh ra để giúp phần nào chúng ta xem được giá cả của sản phẩm trong 6 tháng gần nhất, giúp ta mua được món đồ mà mình thích, thời gian mua, giá cả hợp lý.

BeeCost giúp :

  • Tránh được những cú lừa của các shop về giá, đưa giá lên vào và giảm giá xuống, sau đó lại tăng giá lên.
  • Dự đoán giá sản phẩm, thói quen tăng giá, giảm giá của các shop dựa vào lịch sử thay đổi giá của sản phẩm.
  • Giúp các mẹ bỉm sửa săn deal hàng ngày theo giá từng thời điểm.
  • Tránh mua giá cao không đúng thời điểm.

Cách cài đặt extension BeeCost trên chorme, cốc cốc.

Đối với trên Chorme:

Bạn truy cập link sau từ BeeCost – Tiện ích theo dõi giá sản phẩm   

Xem video chi tiết cài đặt bên dưới

Cài đặt xong, bạn sẽ được BeeCost hướng dẫn sử dụng trên một trang sản phẩm Shopee. Bây giờ, mỗi khi muốn xem lịch sử giá thì bấm Xem giá theo thời gian ngay bên phải giá sản phẩm. Biểu đồ giá hiển thị ngay bên dưới, bạn có thể sao chép link giá hay thực hiện mua ngay.

Hiện tại, BeeCost hỗ trợ xem lịch sử giá trên hầu như các trang thương mại điện tử lớn có mặt trên thị trường Việt Nam.

Cách đưa ra quyết định mua hàng nhờ Biểu đồ của Beecost

Mình sẽ lấy 1 ví dụ khi xem 1 sản phẩm là áo sơ mi trên 1 shop đăng trên hệ thống của shoppe

Khi các bạn vào xem chi tiết 1 sản phẩm sẽ thấy nút Xem Lịch sử giá ở ngay bên cạnh giá cả của sản phẩm. bạn hãy click vào đó để lên bảng biểu đồ biến động giá của sản phẩm ở bên dưới .

Ở trên là hình ảnh biến động về giá của sản phẩm áo sơ mi mà mình lấy làm demo trong 6 tháng gần nhất. Và bạn sẽ thấy bên cạnh biểu đồ đó sẽ có thêm cột Review giá, nó sẽ đưa ra 1 số Review bao lần thay đổi giá, độ chênh lệch phần trăm giữa giá thấp và giá cao nhất, và nó đưa ra gợi ý là sp đang ở mức giá thấp nhất trong thời gian bạn xem hay không. Và nó giúp bạn mua sp này ở thời điểm này hay không, theo như mình xem thì mua so này cũng không phải ý tồi đúng không bạn.

Ngoài tính năng biến động về giá ,Beecost còn thêm tính năng gợi ý 1 số sản phẩm có mã giảm giá khi bạn vào 1 danh mục sản phẩm giúp bạn xem được những sản phẩm có mã giảm giá, rất tiện lợi cho các bạn, đỡ phải đi xem sp này giá bao nhiêu, so sánh giá nơi khác , sản phẩm đó đang có ưu đãi giảm giá hay gì không .

Chúc các bạn mua sắm cho mình những thứ mình thích, mình cần trên các sàn thương mại điện tử online, theo thời công nghệ 4.0 hiện tại.

Share This

Nếu bài viết hữu ích hãy đánh giá bài viết: