Theo như các bạn đã biết ở Việt Nam, hiện tượng xảy ra tắc đường khi đến giờ cao điểm đi làm hay tan công sở vẫn thường diễn ra hàng ngày ở các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh. Thường gây tình trạng khó chịu khi gặp phải những cung đường bị ách tắc khi đi tới. Chính vì thế Google đã tung ra bản cập nhật trên Google Maps có tên gọi là Google Tracffic để giúp chúng ta có thể xem được những cung đường chúng ta sẽ đi qua có bị tắc nghẽn giao thông hay không.

Google traffic hoạt động như thế nào?

Được biết Google Maps ra bản cập nhật tình trạng tắc đường dựa trên sự tổng hợp dữ liệu định vị ẩn danh và tốc độ di chuyển của các thiết bị trên cùng một quãng đường để hiển thị tình trạng giao thông của đoạn đường đó.

Cách tránh tắc đường hà nội sử dụng tính năng Google Traffic của Google Maps

Để sử dụng google traffic , chúng ta hãy tải Google Maps trên Appstore ( đối với Iphone) và CHplay( đối với androi) . Sau khi tải và cài đặt google maps thành công trên điện thoại và mở ứng dụng lên.

google maps hiển thị tình trạng giao thông tại hà nội
google maps hiển thị tình trạng giao thông tại hà nội

Sau khi mở ứng dụng lên, bấm biểu tượng xếp lớp trên góc phải. Sau đó chúng ta chọn phần Traffic ( Giao Thông ) để theo dõi tình hình giao thông, Google Maps sẽ hiển thị màu xanh lá đối với đoạn đường nào thông thoáng và đoạn đường nào càng tắc thì màu đỏ càng sậm.

Tình hình giao thông hà nội trên google map
Tình hình giao thông hà nội trên google map
tránh tắc đường tại hà nội, hồ chí minh
Tình trạng giao thông tại hà nội thể hiện bằng màu sắc trên các đoạn đường

Nguồn : Internet

Share This

Nếu bài viết hữu ích hãy đánh giá bài viết: