217 Views

Mỗi khi bạn thiết kế website đều phải check responsive để hiển thị chính xác giao diện trên các thiết bị theo mong muốn của bạn, nhưng bạn làm trên thiết bị của bạn , nhưng khi sang thiết bị của client thì lại lỗi bung bét mà bạn lại không đủ những thiết bị phù hợp theo từng client đang sử dụng . Nhiều khi bạn view xem trên các trình duyệt thông qua Inspect trên trình duyệt rồi check từng theo màn hình hay là co giãn trình duyệt đó, hoặc hỗ trợ 1 số công cụ hỗ trợ trên trình duyệt như ResponSinator.com hay ViewportResizer nhưng trên thực tế noslaij không hiển thị theo đúng từng centimet như bạn nghĩ. Cũng tìm hiểu nhiều và test nhiều tool check responsive thì mình thấy thằng Blisk khá là hay ho, nó là 1 trình duyệt chuyên phục vụ cho mục đích kiểm tra và debug web trên các thiết bị điện thoại hoặc desktop , đúng thứ mà các font-end hay web designer cần lắm .

Tại sao nên dùng Blisk

Blisk là một trình duyệt được phát triển từ mã nguồn Chromium dành riêng cho các font-end web designer với mục đích là debug trên nhiều thiết bị điện thoại, máy tính bảng và desktop.

Nó sẽ giả lập việc hiển thị trên các màn hình khác nhau, bạn có thể tương tác trực tiếp theo từng màn hình đó và quan trọng nhất là sử dụng Inspect Element riêng biệt để debug và hơn nữa là hỗ trợ live reload. Blisk hỗ trợ hơn 50 thiết bị, có thể sử dụng điện thoại di động, máy tính bảng, máy tính xách tay và pc độc lập hoặc đồng thời.

Xem trên nhiều thiết bị khác nhau
Xem trên nhiều thiết bị khác nhau

Debug với Inspect Element

Trên Blisk có sự khác biệt là nó cho phép chúng ta debug trên từng giao diện giả lập riêng biệt thông qua Inspect Element trên từng thiết bị đó. Nó giống như Inspect Element trên desktop vậy.

Debug với Inspect Element trên từng thiết bị khác nhau
Debug với Inspect Element trên từng thiết bị khác nhau

Chế độ xem song song

Chế độ này giúp ta có thể trượt xem website cùng lúc ở cả nhiều thiết bị khác nhau. Bạn rê chuột vào điện thoại cuộn trang thì trên thiết bị khác cũng sẽ được cuộn theo. Nếu cảm thấy bất tiện thì bạn có thể tắt tính năng đó .

Xem nhiều màn hình cùng lúc
Xem nhiều màn hình cùng lúc

Tính năng chụp màn hình và ghi video

Giúp bạn có thể chụp hoặc quay video ngay trên trình duyệt.

Tính năng chụp quay màn hình
Tính năng chụp quay màn hình

Thông báo lỗi

Một tính năng đáng được mong đợi ở Blisk, tính năng này giúp chúng ta thống kê lại lỗi Javascript trên website, theo dõi tốc độ website để tối ưu, kiểm tra tính tương thích ở mọi trình duyệt khác và theo dõi các tài nguyên không thể load được (CSS, hình ảnh, font,…).

Tính năng thông báo lỗi
Tính năng thông báo lỗi

Integrations

Ngoài việc theo dõi web thì Blisk cũng mong muốn hỗ trợ phần nào đó để cải thiện tốc độ làm việc cho từng dự án, vì thế nên Integrations là tính năng đáp ứng được mong muốn đó. Tính năng này cho phép người dùng theo dõi bugs và quản lý tiến độ của từng dự án như một hệ thống quản lý dự án (Project Management).

Theo bạn có nên sử dụng nó không nào, nó là trình duyệt dành riêng cho các web design hoặc font-end designer nên những tính năng trên đủ để check 1 reponsive website cho bạn rồi đó . Tải trình duyệt Blisk

Share This

Nếu bài viết hữu ích hãy đánh giá bài viết: